Dàn âm thanh gia đình cần những thiết bị nào?

Bạn đang muốn sắm một dàn âm thanh cho gia đình mình, nhưng chưa biết dàn âm thanh gia đình cần những thiết bị nào? Trong bài viết ngày hôm nay Điện máy Ruby xin hướng dẫn bạn làm điều đó nhé!

Khác với dàn âm thanh sân khấu, thông thường một dàn âm thanh gia đình cơ bản sẽ bao gồm các thiết bị sau: dàn loa, loa sub, ampli, micro, các bộ xử lý tín hiệu, mixer, nguồn phát và các phụ kiện âm thanh khác. Tuy nhiên trong số đó có 3 thiết bị quạn trong mà không thể thiếu trong dàn âm thanh gia đình là: amply, Loa, nguồn phát.

1. Nguồn phát nhạc 

dan-am-thanh-gia-dinh-can-nhung-thiet-bi-nao?

Nguồn phát hay còn gọi với tên Source hay nguồn âm có thể sẽ gây khó hình dung cho nhiều người, nhưng nó lại rất quen thuộc với đời sống thường ngày. Đây là các thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát âm thanh trong một bộ dàn âm thanh. Ngoài thực tế các nguồn phát hay gặp nhất thường sẽ là micro, các loại đầu DVD, CD, đầu karaoke, các loại nhạc cụ như guitar, organ, piano điện...

Các thiết bị đóng vai trò làm nguồn phát sẽ cung cấp tín hiệu âm thanh cho bộ dàn của bạn, đến loa là điểm nhận cuối cùng và chuyển thành sóng âm truyền đến tai người nghe.

2. Ampli

dan-am-thanh-gia-dinh-can-nhung-thiet-bi-nao?

Có lẽ không phải đề cập quá nhiều về ampli vì nó tương đối phổ biến hơn với nhiều người. Một dàn âm thanh thì không thể nào thiếu ampli được, vì nó sẽ đóng vai trò khuếch đại tín hiệu nó nhận được từ nguồn âm, chuyển tới loa phát ra thành âm thanh cho người nghe.

Hiện tại nhiều có khá loại ampli, đặc biệt là ampli karaoke thường tích hợp sẵn mixer trên đó để đơn giản hóa các thiết bị cho người dùng. Tuy nhiên thì cần kiểm tra kĩ chất lượng khi chọn mua ampli, vì đôi lúc các bạn sẽ gặp phải những loại ampli được ghi công suất lên đến 1000W, nhưng khi đo bằng Watt metter chỉ còn ...40W. Cần phân biệt rõ công suất đỉnh và công suất hiệu dụng của ampli.

3. Loa

dan-am-thanh-gia-dinh-can-nhung-thiet-bi-nao?

Thiết bị khá quan trọng trong dàn âm thanh gia đình là loa: Như bạn cũng biết loa đóng vai trò là thiết phát âm trực tiếp truyền đến tai người nghe, để chọn mua được một bộ loa tốt nhất và phù hợp với dàn âm thanh bạn cần chú ý đến công suất và tần số loa sao cho chúng tương thích với các thiết bị khác và khu vực bố trí loa phù hợp với công suất.

Thông thường trong 1 bộ dàn âm thanh gia đình cơ bản sẽ bao gồm: 1 cặp loa treble và 1 loa sub. Mỗi loa sẽ làm từng nhiệm vụ khác nhau. Tạo ra nguồn âm chất lượng đến tai nghe của bạn.

Trên đây là bài viết dàn âm thanh gia đình cần những thiết bị nào?. Chúc các bạn có thể tìm được dàn âm thanh chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng loa, thiết bị sân khấu. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

dan-am-thanh-gia-dinh-can-nhung-thiet-bi-nao?

Bài viết cùng danh mục: