Cục đẩy công suất là gì? Vai trò của cục đẩy công suất trong dàn âm thanh

Chắc hẳn người đam mê âm thanh nào cũng thường hay nghe thấy cụm từ cục đẩy công suất. Vậy cụ đẩy công suất là gì? Vai trò của cục đẩy công suất trong dàn âm thanh ra sao các bạn hãy cùng Điện máy Ruby tìm hiểu nhé! 

Cục đẩy công suất là gì? Chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người mới chơi âm thanh sân khấu, sở dĩ như vậy là do chúng ta chưa có khái niệm chung nhất về cụm từ này, mà chỉ hiểu đơn giản cục đẩy công suất là thiết bị khếch đại âm thanh giúp loa hoạt động. Để hiểu rõ hơn về khái niệm cục đẩy công suất là gì? Cũng như vai trò của cục đẩy trong suất trong đàn âm thanh mời các bạn cùng đọc những phần tiếp theo của bài viết nhé.

Cục đẩy công suất là gì?

cuc-day-cong-suat-la-gi?-vai-tro-cua-cuc-day-cong-suat-trong-dan-am-thanh

Cục đẩy công suất là gì? Cục đẩy công suất hay còn được gọi là main công suất là thiết bị cực kỳ quan trọng trong dàn âm thanh, chúng có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh cho loa hoạt động. Như chúng ta đã biết, để những chiếc loa sân khấu có thể hoạt động tốt được đòi hỏi nguồn phát phải có công suất rất lớn lên đến hàng ngàn W trong khi đó nguồn phát từ điện thoại, laptop thường có công suất cực kỳ nhỏ chỉ vài chục mW nên không thể giúp loa sân khấu hoạt động được. Lúc này chúng ta cần đến một thiết bị có khả năng khuếch đại công suất từ nguồn phát chỉ vài chục mW lên hàng ngày W để giúp loa hoạt động.

Vai trò của cục đẩy công suất là?

cuc-day-cong-suat-la-gi?-vai-tro-cua-cuc-day-cong-suat-trong-dan-am-thanh

Cục đẩy công suất là gì? Vai trò của chúng ra sao?  Như đã gải thích ở trên cục đẩy công suất có vai trò rất quan trọng trong dàn âm thanh sân khấu, vì đây là dàn âm thanh có công suất loa rất lớn. Cục đẩy công suất sẽ giúp cho loa hoạt động một cách tốt nhất bằng cách khuếch đại tín hiệu từ nguồn phát cung cấp cho loa hoạt động. Nếu không có cục đẩy công suất đồng nghĩa với loa không thể hoạt động được.

Cấu tạo của cục đẩy công suất gồm: board công suất, biến áp, tụ lọc nguồn. Board công suất có nhiệm vụ chính là khuếch đại tín hiệu từ nguồn phát giúp loa hoạt động. Biến áp có nhiệm vụ hạ hiệu điện thế từ 220v xuống 60v nguồn đôi cung cấp cho board công suất hoạt động. Tụ lọc nguồn có nhiệm vụ chính là ổn định nguồn điện cho cục đẩy công suất ko bị méo tiếng, bass yếu trong quá trình khuếch đại.

Main công suất Ruby 4X1800W

cuc-day-cong-suat-la-gi?-vai-tro-cua-cuc-day-cong-suat-trong-dan-am-thanh

Main chuyên dụng công suất lớn 1600W/1CH, main sử dụng 56 sò lớn, 4 bù áp và 16 tụ lọc nguồn lớn. Main công suất Ruby 4X1800 sử dụng tăng phô đồng lớn.

Main công suất Ruby 4X1800 có thể kéo dễ dàng 2 cặp full đôi coil 100 nhẹ nhàng, rất hữu ích nếu dùng line array.

Hoạt động cả ngày không nóng. Main công suất Ruby 4X1800W cho âm thanh cực chuẩn., lớn, đáp ứng nhu cầu cho các chương trình, show diễn có quy mô lớn

Linh kiện bên trong main Ruby 4X1800W đều là nhập khẩu 100%. Với chất lượng cực ổn định.

Trên đây là bài viết cục đẩy công suất là gì? Vai trò của cục đẩy công suất trong dàn âm thanh. Chúc các bạn có thể tìm được cục đẩy công suất chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng main công suất. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

Bài viết cùng danh mục: