Có nên mua loa soundbar để hát karaoke hay không

Mặc dù loa soundbar có thiết kế nhỏ gọn, âm thanh tương đối hay nhưng không nên vì thế mà bạn mua loa soundbar để hát karaoke luôn nhé.

Loa soundbar là loại loa dùng khá phổ biến trong việc tăng âm cho những tivi có phần âm bị thiếu, nhưng nếu vậy thì có nên dùng loa soundbar để hát karaoke luôn không?

Soundbar là gì? Có những loại soundbar nào?

co-nen-mua-loa-soundbar-de-hat-karaoke-hay-khong


Soundbar là hệ thống loa dành riêng cho tivi, đặc biệt là những tivi có chất lượng âm thanh kém, không đủ lớn, sống động để nghe. Với ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, âm thanh trung thực, nên được khá nhiều người ưa chuộng hơn so với hệ thống loa dàn, loa thùng cồng kềnh.

Có hai kiểu thiết kế soundbar chủ yếu

– Soundbar truyền thống : 

Là loại thiết kế với kiểu loa dài và mỏng, thường đi kèm một loa subwoofer không dây. Loại này có thể treo trên tường hay đặt lên giá ở phía trước TV. Đây là kiểu thiết kế đơn giản nhưng cũng có mặt hạn chế là có thể che khuất bộ cảm biến điều khiển từ xa của TV nếu đặt lên giá.

– Soundbar đặt đế tivi

Soundbar kiểu đế có thiết kế đẹp hơn, được đặt dưới TV, trông giống như là một phần của giá TV chứ không phải là loa. Ngoài ra, nó cũng không che khuất bộ cảm biến điều khiển từ xa của TV. Mặt hạn chế là thiếu âm bass do không có loa subwoofer rời, do đó âm thanh không được ngon như loại truyền thống. Thế còn việc dùng loa soundbar để hát karaoke?

Vậy có nên mua loa soundbar để hát karaoke không

co-nen-mua-loa-soundbar-de-hat-karaoke-hay-khong


Mặc dù có ưu điểm là thiết kế khá nhỏ gọn, hiện đại và dễ dàng tích hợp với những phòng diện tích nhỏ, tuy nhiên, loa Soundbar chỉ phù hợp để thay thế loa của tivi chứ thực sự không phù hợp để hát karaoke, bởi lẽ:

– Âm thanh không đủ lớn để tạo cảm giác máu lửa khi hát, trong khi đây là điều rất quan trọng khi hát karaoke

– Hầu hết các soundbar chỉ làm cho âm thanh có thể to và rộng hơn, chứ chất lượng âm thanh từ các loa soundbar dường như không “trung thực, sống động” như những lời quảng cáo

– Đối với các loại soundbar lắp đặt trước bảng điều khiển trên tivi có thể gây khó khăn trong quá trình điều khiển tivi bằng remote điều khiển từ xa

– Hầu hết các soundbar đều không có bảng hiển thị điều khiển, điều này gây khó khăn trong quá trình điều chỉnh âm thanh khi hát karaoke vì bạn không biết loa đang ở mức âm lượng nào, kiểu âm thanh gì…

Kết luận: Soundbar chỉ phù hợp để thay thế loa tivi, còn để hát karaoke, bạn nên đầu tư dàn âm thanh nổi khác. Không nên dùng loa soundbar để hát karaoke luôn vì âm thanh của soundbar không phù hợp với việc này.

Bạn có thể liên hệ Điện Máy Ruby theo số hotline 0909 377 416 - 093 888 4126 để được tư vấn thêm về các dàn loa karaoke gia đình, loa sân khấu thích hợp cho việc hát karaoke hơn, với giá cực kỳ ưu đãi nhé.


Bài viết cùng danh mục: