Có nên mua loa soundbar chung với tivi hay không

Soundbar là một loại loa thường được gắn phía trên hoặc dưới của một thiết bị hiển thị như màn hình máy tính hoặc TV, có thiết kế ưu tiên chiều rộng hơn chiều cao. Về cơ bản, nó là rất nhiều loa được đặt liền kề nhau trong cùng một khối, giúp tạo ra âm thanh vòm và hiệu ứng stereo. Vậy có nên mua loa soundbar với tivi hay không?

Soundbar là gì

co-nen-mua-loa-soundbar-chung-voi-tivi-hay-khong


Loa soundbar, hay còn gọi là loa thanh là hệ thống loa dành riêng cho tivi với kiểu thiết kế mỏng, với dạng thanh nằm ngay, loa sounbar thường chung với tivi, được thiết kế để đặt phía trước TV, gắn lên tường song song với TV thường có âm trầm tốt. 

Loa soundbar thường có 2 loại:

- Loa soundbar truyền thống: lòa loại thiết kế với kiểu loa dài và mỏng, tường đi kèm với một loa subwoofer không dây. Đối với kiểu loa soundbar truyền thống này, ta có thể treo lên tường hoặc đặt trên giá ở phía trước tivi.

- Loa soundbar đặt đế tivi: Kiểu soundbar này có thiết kế đẹp và gọn gàng hơn, trông như là một phần của giá đỡ tivi chứ không phải là một loa rời, tuy nhiên, loại này lại có 1 hạn chế đó chính là thiếu âm bass do không có subwoofer rời.

Những lợi ích mà loa soundbar mang lại 

- Nhờ có soundbar người dùng có thể tối giản đi rất nhiều diện tích không gian phòng, với kết nối thông dây thông minh thông qua kết nối Bluetooth để khởi động âm thanh và thưởng thức âm nhạc một cách nhanh chóng và dễ dàng. 

co-nen-mua-loa-soundbar-chung-voi-tivi-hay-khong


- Âm thanh cao cấp không thua kém dàn home-theater “khủng”. Bên cạnh đó, công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos đều được tích hợp vào các sản phẩm loa soundbar mang đến cho người dùng đầy đủ dải âm sắc một cách chân thật nhất từ tất cả mọi phía trong không gian tại gia.

- Các đường nét thiết kế mạch lạc, từng góc cạnh được tạo bởi phần khung bằng kim loại tinh tế, tăng nét sang trọng cho không gian giải trí hiện đại. 

- Với nhiều ưu điểm về thiết kế lẫn chất lượng âm thanh, nhiều người dùng đã chọn mua loa soundbar, vì họ có nhiều lựa chọn hơn trong tầm giá phù hợp và nhất là thỏa mãn được sở thích thưởng thức âm nhạc và phim ảnh chất lượng cao.

Nhược điểm cua loa soundbar

co-nen-mua-loa-soundbar-chung-voi-tivi-hay-khong


- Soundbar có thể làm nhiễu cảm biến điều khiển TV khiến cho bạn phải đứng lên tiến sát đến TV để điều chỉnh.

- Các loa Soundbar hiện nay đa phần không có màn hình LED làm cho người dùng không biết mình đang ở chế nào, voloume đang ở mức bao nhiêu. 

Vậy có nên mua loa soundbar chung với tivi hay không

co-nen-mua-loa-soundbar-chung-voi-tivi-hay-khong


Không thể phủ nhận được những lợi ích về thẩm mỹ và sự gọn nhẹ màng loa thanh soundbar mang lại cho người dùng. Nó lại còn tiết kiệm chi phí khá nhiều so với việc đầu tư hẳn một bộ loa 5.1 để tăng âm cho chiếc tivi nhà bạn.

Nếu bạn cảm thấy đôi loa của chiếc tivi hiện tại của bạn quá nhỏ, không đáp ứng đủ các nhu cầu xem phim của bạn thì bạn nên đầu tư cho mình một loa soundbar, đây là giải pháp tăng âm hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Còn về việc chọn loa soundbar truyền thống hay loại đặt đế tivi, phụ thuộc vào vị trí đặt tivi của bạn, hãy khảo sát nơi đựat tivi trước khi mua loa soundbar nhé. Điện Máy Ruby chúc bạn sớm tìm được sản phẩm vừa ý.


Bài viết cùng danh mục: