Có nên mua dàn âm thanh pioneer để nghe nhạc

Chắc hẳn người chơi âm thanh không còn quá xa lạ với cái tên pioneer, pioneer là hãng điện tử chuyên sản suất thiết bị âm thanh đến từ Nhật Bản, những dàn âm thanh pioneer rất được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam 

Có nên mua dàn âm thanh pioneer để nghe nhạc tốt không? Là thắc mắc của rất nhiều bạn mới chơi âm thanh. Chính vì thế hôm nay Điện máy Ruby sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này qua bài viết mang tựa đề “Có nên mua dàn âm thanh pioneer để nghe nhạc”

Xem thêm: Top 3 dàn âm thanh dưới 5 triệu đồng đáng mua nhất hiện nay

Về thiết kế của dòng loa pioneer

co-nen-mua-dan-am-thanh-pioneer-de-nghe-nhac
co-nen-mua-dan-am-thanh-pioneer-de-nghe-nhac

Dàn âm thanh pioneer thường được thiết kế dưới dạng dàn loa 2.1, dàn loa 4.1, dàn loa 5.1, dàn loa 7.1. Những dàn âm thanh có thiết kiểu này thường gồm 1 loa sub ở trung tâm, còn xung quanh là những loa vệ tinh.

Dàn âm thanh pioneer mang xu hướng thiết kế cổ điển nhưng không kém phần sang trọng và tính tế. Đa số những dàn loa pioneer điều được sản xuất bằng chất liệu gỗ cao cấp chính vì thế cho độ bền cũng như độ thẩm mỹ rất cao.

Đặc tính âm thanh của loa pioneer

co-nen-mua-dan-am-thanh-pioneer-de-nghe-nhac
co-nen-mua-dan-am-thanh-pioneer-de-nghe-nhac

Điểm đặc trưng của dàn âm thanh pioneer là cho chất âm mộc mạc, nhẹ nhàng, sâu lắng rất thích hợp với dòng nhạc trữ tình và bolero.

Dải mid của dàn âm thanh pioneer thường được đánh giá khá coa bởi chất âm rất trong trẻo, tròn lời rõ chữ, lời ca rất hay ở điểm này khó có hãng âm thanh nào có thể qua được pioneer.

Âm bass loa pioneer chỉ nằm ở mức khá bass đánh vừa phải, dứt khoát, xuống sâu.

Nếu bạn hỏi tôi có nên mua dàn âm thanh pioneer để nghe nhạc trữ tình hay không thì chắc chắn tôi sẽ trả lời có. Còn nếu bạn muốn dùng loa pioneer để nghe nhạc EDM thì tôi khuyên bạn nên chọn một hãng loa khác cho âm bass tốt hơn như Sony hay JBL chẳng hạn.

Loa pioneer chỉ thích hợp để nghe nhạc

co-nen-mua-dan-am-thanh-pioneer-de-nghe-nhac

Xét về tổng thể mà nói dòng loa pioneer không được đa năng như những dòng loa đến từ những thương hiệu khác như Sony, JBL, Samsung…

Dòng loa pioneer thường có công suất khá nhỏ nên chỉ thích hợp để nghe những bản nhạc nhẹ nhàng. Thêm vào đó loa của pioneer có độn nhạy khá cao nên khi hát karaoke bằng loa pioneer rất dễ bị cháy treble.

Trên đây là bài viết có nên mua dàn âm thanh pioneer để nghe nhạc. Chúc các bạn có thể tìm được dàn âm chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dàn âm thanh với rất nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau.

co-nen-mua-dan-am-thanh-pioneer-de-nghe-nhac

Bài viết cùng danh mục: