Chia sẽ kinh nghiêm khi nâng cấp âm thanh xe hơi

Bạn có biết, việc nâng cấp âm thanh cho xe hơi sẽ giúp cho toàn bộ hệ thống âm thanh xe được tốt hơn, chất lượng âm thanh hay hơn để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại, thư giản cũng như giúp bạn giải trí khi lái xe. Tuy nhiên không phải việc nâng cấp nào cũng tốt, nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể khiến dàn âm thanh xe hợi bạn càng trể nên tệ hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chỉnh loa sub gầm ghế

Hướng dẫn cách nâng cấp âm thanh xe hơi

1. Lọa chọn loa sub phù hợp

chia-se-kinh-nghiem-khi-nang-cap-am-thanh-xe-hoi

Việc đầu tiên cần làm khi nâng cấp dàn âm thanh xe hơi là lựa chọn loa sub phù hợp cho xe, bạn cần một chiếc loa sub cho chất âm đầy đặn là điều cần thiết.

Để lựa chọn được một chiếc loa sub phù hợp bạn cần chú ý đến những vấn đề sau: Cấu trúc xe ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thiết kế, thể loại nhạc mà bạn muốn nghe tùy từng dòng nhạc cụ thể mà lựa chọn loa sao cho phù hợp, cuối cùng là kinh phí bạn có thê chi trả khi nâng cấp âm thanh cho xe hơi

Kích thước củ loa bass rời cũng như thương hiệu loa cũng rất quan trọng trong việc nâng cấp dàn âm thanh cho xe hơi, chúng quyết định rất lớn đến chất lượng âm thanh sau khi lắp đặt. 

2. Lựa chọn amply

chia-se-kinh-nghiem-khi-nang-cap-am-thanh-xe-hoi
chia-se-kinh-nghiem-khi-nang-cap-am-thanh-xe-hoi

Sau khi chọn được loa sub phù hợp bạn cũng phải nâng cấp thêm amply hoặc sử dụng amply có công suất lớn hơn. Như các bạn đã biết rồi đấy nếu lắp thêm loa mà không lắp thêm amply hoặc nâng cấp amply thì sẽ gây quá tải công suất có thể dẫn đến chập cháy rất nguy hiểm.

Một số dòng amply hiện đại ngày nay sở hữu hệ thống tự chỉnh đường loa thông minh và rất linh hoạt nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả âm thanh một cách rõ rệt và đặc biệt có thể cho âm lượng lớn nhất mà không bị ù, rú rít, giúp người sử dụng yên tâm hơn khi dùng. Bên cạnh đó, với thiết kế hệ thống quản lý, khống chế cũng như đặt ngưỡng và giới hạn cho cường độ âm thanh đường vào và đường ra sẽ giúp đảm bảo ngăn chặn tuyệt đối mọi trường hợp có thể gây ra hiện tượng hỏng hóc, cháy nổ máy trong quá trình sử dụng. 

3. Vị trí lắp đặt hợp lý

chia-se-kinh-nghiem-khi-nang-cap-am-thanh-xe-hoi

Vị trí lắp đặt loa ảnh hưởng tới sự cân bằng, chất lượng âm thanh và cường độ âm thanh. Chỉ cần một sự thay đổi vị trí loa nhỏ cũng khiến người nghe cảm thấy âm thanh mới lại thú vị.

Trước khi bắt tay vào lắp đặt loa chúng ta cần tìm vị trí lắp đặt loa hợp lý. Trên các dòng xe hạng sang thường được nhà sản xuất trang bị sẵn, hoặc thêm gói tùy chọn bằng sản phẩm loa, amplifier ... của các hãng âm thanh có thương hiệu được nhiều người biết đến, như JBL, Bose, Infinity, Haman kardon v.v.v... và chúng được lắp đặt rất hợp lý, bạn có thểm tham khảo cách lắp đặt trên những mẫu xe này rồi tùy biến lại cho phù hợp với chiếc xe của mình nhất

Trên đây là bài viết chia sẽ kinh nghiêm khi nâng cấp âm thanh xe hơi. Chúc các bạn có thể tìm được chiếc loa chất lượng và hợp với sở thích của mình.
Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng loa bass rời. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM
Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393
Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM 

chia-se-kinh-nghiem-khi-nang-cap-am-thanh-xe-hoi

Bài viết cùng danh mục: