Chia sẽ kinh nghiệm cách lắp đặt loa siêu trầm cho chất âm hay nhất

Loa siêu trầm ngày nay đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp loa siêu trầm sao cho chất âm hay nhất. Trong bài viết ngày hôm nay trong bài viết ngày hôm nay Điện máy Ruby xin chia sẽ kinh nghiệp lắp đặt loa siêu trầm đúng nhất để các bạn dù không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh vẫn có thể thực hiện được.

Loa siêu trầm là gì?

chia-se-kinh-nghiem-cach-lap-dat-loa-sieu-tram-cho-chat-am-hay-nhat

Trước khi làm bất kỳ công việc gì cũng vậy để làm chúng một cách tốt nhất chúng ta cần hiểu rõ khái niệm về chúng, cũng như vai trò của nó. Đối với việc lắp đặt loa siêu trầm cũng vậy để lắp đặt loa siêu trầm một cách tốt nhất chúng ta cần hiểu rõ khái niệm loa siêu trầm là gì?

Loa siêu trầm là dòng loa chuyên phát ra âm trầm nhằm hỗ trợ cho dải bass của dàn âm thanh, dàn karaoke. Sở dĩ như vậy là do loa bass trong dàn âm thanh thường loa loa mid-bass tức loa loa vừa phụ trách dải bass đồng thời cũng phụ trách luôn cả dải mid. Chính vì thế âm bass trong những dàn loa này thường không xuống được sâu (nghĩa là không đánh được xuống tần số quá thấp) khiến cho người nghe không cảm nhận được âm thanh được một cách mượt mà nhất.

Việc bổ sung thêm một chiếc loa siêu trầm sẽ cải thiện đáng kể chất lượng âm bass cho dàn âm thanh. Do cấu tạo của loa siêu trầm chỉ gồm một củ loa duy nhất với màng loa bass rời có kích thước rất to nên loa siêu trầm rất dễ dàng cho ra được âm bass rất sâu và khỏe. 

Đặc điểm của loa siêu trầm

chia-se-kinh-nghiem-cach-lap-dat-loa-sieu-tram-cho-chat-am-hay-nhat

Nghe cái tên thôi chắc hẳn ai trong chúng ta điều biết loa siêu trầm dùng để làm gì rồi đúng không? Chúng ta ai cũng biết loa siêu trầm dùng để bổ sung âm trầm cho dàn âm thanh, nhưng không phải ai cũng biết cách lắp đặt loa siêu trầm như thế nào để  bổ sung âm trầm cho dàn âm thanh một cách tốt nhất.

Để lắp đặt loa siêu trầm đúng bên cạnh bạn phải hiểu rõ loa siêu trầm là gì, đồng thời bạn cần phải biết thêm đặc điểm của loa siêu trầm.

Loa siêu trầm là dòng loa chuyên dụng bổ sung dải âm trầm cho dàn âm thanh do vậy loa siêu trầm có cấu tạo đơn giản hơn nhiều so với những dòng loa khác đang có mặt trên thị trường hiện nay.

Cấu tạo của loa siêu trầm rất đơn giản bao gồm: thùng loa, củ loa, phân tần, borad công suất (chỉ có ở loa siêu trầm điện),  biến áp (chỉ có ở loa siêu trầm điện)

Trên thị trường hiện nay có hai loại loa siêu trầm chính đó là loa siêu trầm hơi và loa siêu trầm điện, mỗi dòng loa điều có những ưu và nhược điểm riêng. Tùy vào từng nhu cầu cụ thể mà khách hàng chọn dòng sản phẩm cho phù hợp nhé!

Cách lắp đặt loa siêu trầm

chia-se-kinh-nghiem-cach-lap-dat-loa-sieu-tram-cho-chat-am-hay-nhat

Cách lắp đặt loa siêu trầm sao cho chuẩn nhất chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều bạn, tuy nhiên trong bài viết ngày hôm nay Điện máy Ruby không thể chỉ ra cho bạn cách lắp đặt vị trí loa siêu trầm tốt nhất được vì trên thực tế mỗi căn phòng điều có thiết kế khác nhau chính vì thế vị trí lắp đặt cũng khác nhau. Để giúp các bạn có thể lắp được loa siêu trầm đúng nhất Điện máy Ruby xin được ra những nguyên tắc cơ bản để bạn có thể áp dụng nó vào mọi căn phòng bạn muốn nhé!

Đầu tiên bạn nên hiểu rằng âm trầm không giống như âm treble và âm mid, âm trầm là âm thụ động nghĩa là chúng không phản xạ âm. Khi bạn đặt loa trầm bất kỳ vị trí nào thì âm trầm vẫn cân bằng điều khắp căn phòng của bạn. Để âm trầm được phát ra một cách tốt nhất bạn nên tìm một gốc vuông trong căn phòng và đặt chúng vào góc vuông đó, điều này giúp âm trầm được cộng hưởng một cách tốt nhất.

Điều thứ hai bạn hãy đặt loa trầm cách tường từ 1.5m trở lên để giúp loa siêu trầm có thể cộng hưởng được một cách tốt nhất, nếu để loa siêu trầm quá gần với tường sẽ làm cho siêu trầm dánh bị thiếu lực, đánh yếu do những âm trầm không được cộng hưởng lại với nhau

Trên đây là bài viết chia sẽ kinh nghiệm cách lắp đặt loa siêu trầm cho chất âm hay nhất. Chúc các bạn có thể tìm được loa siêu trầm chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng loa siêu trầm, bass rời chính hãng. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM

chia-se-kinh-nghiem-cach-lap-dat-loa-sieu-tram-cho-chat-am-hay-nhat

Bài viết cùng danh mục: