Cách sử dụng loa vali kéo đúng cách

Sau khi mua 1 chiếc loa vali kéo về,có thể bạn vẫn chưa quen được cách sử dụng loa như thế nào, bản thân chiếc loa vali kéo tích hợp khá nhiều chức năng mà nếu bạn không nắm rõ bạn sẽ khó có thể làm chủ được chiếc loa. Hôm nay Điện Máy Ruby sẽ gởi đến các bạn những cách sử dụng loa vali kéo để giúp bạn quen dần hơn với chiếc loa này.

>>> Xem thêm: Cách bảo quản loa di dộng đúng cách để tăng độ bền của loa

Bật công tắc nguồn loa

Tất nhiên rồi, việc đầu tiên nếu muốn sử dụng chiếc loa là phải bật công tắc nguồn loa trước. Hãy chắc chẳn rằng chiếc loa vali kéo của bạn phải còn điện nhé.

cach-su-dung-loa-vali-keo-dung-cach

Kết nối loa vali kéo với thiết bị của bạn

Có nhiều cách để bạn kết nối chiếc loa vali kéo với thiết bị của bạn.

1. Chế độ LINE đó là chế độ kết nối âm thanh qua dây dẫn AV với 2 giắc cắm trắng, đỏ. Chỉ cần cắm giắc 3.5mm vào điện thoại, máy tính và phát nhạc .

2. Kết nối bluetooth của loa và thiết bị của bạn. Đối với cách này, bạn thực hiện tuần tự các bước như sau:

- Bật công tắc loa. Sau đó nhấn nút Mode đến khi màn hình hiển thị chế độ bluetooth. Bật bluetooth của điện thoại lên, bắt đầu dò tìm tên loa vali kéo và tiến hành ghép nối (Mỗi chiếc điện thoại có cách kết nối bluetooth khác nhau, bài viết này sẽ không đề cập đến cách kết nối bluetooth của điện thoại)

- Loa phát ra âm thanh báo hiệu ghép nối thành công là ok, sau đó bạn có thể tiến hành phát nhạc rồi đó.

Điều chỉnh volume loa vali kéo

Bạn có thể điều chỉnh volume loa vali kéo tùy theo sở thích và khu vực bạn đang hát. Lưu ý là không nên chỉnh âm lượng quá mức 80% công suất tổng thể của loa vì có thể gây hỏng màng loa, bạn để âm lượng khoảng 50%, độ vang, hay còn gọi là echo là 40% là vừa đẹp. 

cach-su-dung-loa-vali-keo-dung-cach

Chỉnh Equalizer cho loa vali kéo

Một số loa di động cho phép chúng ta chỉnh cả equalizer. Bạn chỉnh tất cả các cột tần số về mức 0 như ban đầu nếu bị xô lệch trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể kéo từ từ từng vạch tần số lên hoặc xuống, theo cách đánh giá của mỗi người cách chỉnh cũng khác nhau. 

cach-su-dung-loa-vali-keo-dung-cach


Lưu ý: điều chỉnh equalizer sẽ làm biến dạng âm thanh về bass và tress , nếu không biết cách chỉnh ban có thể liên hệ nhân viên kỹ thuật để biết thông số chính xác.

Kết nối 2 micro không dây đi kèm

Hầu hết các loại loa vali kéo được bán trên thị trường hiện nay đều có tặng kèm 2 micro không dây cho phép bạn hát karaoke thoải mái cùng với chiếc loa vali kéo.

cach-su-dung-loa-vali-keo-dung-cach

Để kết nối chúng, bạn chỉ cần lắp pin vào micro, sau đó bật công tắc trên micro lên là được. Nếu vẫn không nghe tiếng, hãy chắc chắn rằng nút Volume mic trên loa vali kéo đã được bật nhé.

Trên đây là những chia sẻ về cách sử dụng loa vali kéo đúng cách, hi vọng thông qua bài viết này bạn sẽ có thể tự chỉnh cũng như sử dụng thành thạo chiếc loa vali kéo của mình nhé.

Điện Máy Ruby là đơn vị cung cấp các mẫu loa di động chính hãng giá tốt tại Tp. HCM, nếu bạn cần thêm thông tin, hoặc kỹ thuật chuyên sâu hơn về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi theo số 093 888 4126 - 0909 377 416. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp showroom tại 393 Lũy Bán Bích - Hiệp Tân - Tân Phú - Tp. HCM để trải nghiệm trực tiếp sản phẩm.

Bài viết cùng danh mục: