Cách kết nối tivi với đầu thu truyền hình

Ngày nay việc sử dụng đầu thu cho tivi đã trở nên phổ biến với người dùng Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để kết nối tivi với đầu thu truyền hình, bài viết sau đây sẽ đề cập đến 1 số hướng dẫn cho bạn.

Đầu thu truyền hình là gì?

Đầu thu truyền hình (còn gọi là Set-top-box ) tức là thiết bị giải mã tín hiệu cho tivi, để tivi có thể xem truyền hình kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh, truyền hình internet...

Một số đầu thu truyền hình phổ biến như đầu thu kỹ thuật số DVB-T2, đầu thu VTC, đầu thu FPT Play, đầu thu MyTV...

cach-ket-noi-tivi-voi-dau-thu-truyen-hinh


Việc kết nối tivi với đầu thu truyền hình sẽ giúp bạn xem được nhiều kênh truyền hình hơn

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn mua điều khiển tivi

Làm thế nào để kết nối tivi với đầu thu truyền hình

1. Kết nối qua cổng HDMI

HDMI là chuẩn kết nối rất phổ biến trên tivi hiện nay, với ưu điểm tốc độ truyền tải nhanh, chất lượng tốt mà lại truyền được cả hình ảnh lẫn âm thanh.

cach-ket-noi-tivi-voi-dau-thu-truyen-hinh


Nếu tivi và đầu thu truyền hình nhà bạn đều có cổng HDMI thì bạn chỉ cần mua một sợi cáp HDMI, một đầu cắm vào cổng HDMI trên tivi, một đầu cắm vào cổng HDMI trên đầu thu. Sau đó bạn chỉ cần nhấn nút SOURCE hoặc INPUT (hoặc nút có hình mũi tên...) trên remote ---> chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI.

2. Kết nối qua cổng AV

Nếu tivi nhà bạn là loại tivi led cũ, không có cổng HDMI, mà có cổng AV trắng - đỏ - vàng bạn cũng có thể kết nối với đầu thu truyền hình.

cach-ket-noi-tivi-voi-dau-thu-truyen-hinh


Bạn chỉ cần mua cáp AV bông sen, cắm lần lượt 2 đầu vào tivi và đầu thu lần lượt đúng theo 3 màu được đánh dấu

Sau đó bạn chỉ cần nhấn nút SOURCE hoặc INPUT (hoặc nút có hình mũi tên...) trên remote ---> chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là AV.

3. Một số cách kết nối khác

Ngoài ra cách trên là phổ biến nhất, bạn còn có những cách khác để kết nối tivi với đầu thu truyền hình:

- Dùng cáp VGA: Nhiều tivi và đầu thu cũ hiện nay vẫn còn cổng VGA, bạn có thể kết nối qua cổng này. Tuy nhiên nhược điểm của cổng VGA đó là chỉ nhận tín hiệu hình ảnh. Do đó nếu dùng cổng này, bạn phải thêm bước kết nối âm thanh bằng cách dùng cổng audio in (trắng - đỏ) trên tivi.

cach-ket-noi-tivi-voi-dau-thu-truyen-hinh


- Dùng cáp chuyển VGA - HDM: Nhiều trường hợp tivi có cổng HDMI nhưng đầu thu lại chỉ có cổng VGA hoặc ngược lại. Lúc này bạn có thể tìm mua cáp chuyển rồi cắm vào 2 cổng tương ứng trên tivi. Lưu ý là cách này cũng chỉ truyền được hình, còn phần tiếng bạn phải thêm một bước kết nối.

- Dùng cáp chuyển HDMI - AV: Tương tự như vậy, có trường hợp tivi có cổng HDMI còn đầu thu lại chỉ có cổng AV và ngược lại, lúc này bạn cũng có thể mua cáp chuyển. 

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc

Bài viết cùng danh mục: