Cách chỉnh âm thanh cho loa vali kéo để có âm thanh hay nhất

Loa vali kéo đang rất phổ biến trên thị trường bởi bản thân nó được tích hợp khá nhiều tính năng phục vụ cho nhiều người dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bài viết sau đây Điện Máy Ruby sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh âm thanh cho loa vali kéo để có âm thanh hay nhất.

Loa là thiết bị không thể thiếu trong các gia đình, góp phần mang lại những phút giây thư giãn với âm nhạc tuyệt vời hơn. Cuộc sống ngày càng hiện đại, sự ra đời của những chiếc loa vali kéo giúp nâng tầm trải nghiệm lên cao hơn với sạc pin ắc quy và tính năng hát Karaoke.

Hầu hết, các dòng loa kéo sở hữu Bass và Treble đầy đủ để đáp ứng nhu cầu hát nhạc sống của những người đam mê ca hát. Nhưng việc điều chỉnh loa vali kéo như thế nào để tạo nên giọng hát có độ âm vang trầm bổng thì chưa chắc ai cũng có thể. Chính vì thế, bạn cần nắm rõ bí quyết chỉnh âm thanh cho loa vali kéo này:

Đừng quên bật công tắc

Việc cơ bản bắt buộc này xem ra rất quen thuộc nhưng lại khá dễ quên. Vì nút nguồn On/Off thường bố trí phía sau mặt loa di động nên nhiều người khi vừa sử dụng thường quên sự hiện diện của nó. Do đó, việc trước tiên bạn phải làm chính là mở công tắc lên cho máy vận hành và kiểm tra mức pin cũng như chế độ mặc định nguồn vào của âm thanh.

Loa vali kéo có 2 kiểu đường truyền kết nối:

- Có dây line: Âm thanh sẽ được truyền qua dây dẫn AV với 2 jack cắm trắng, đỏ. Khi đó, bạn chỉ cần cắm jack 3.5mm vào điện thoại hoặc máy tính và khởi động là xong.

- Bluetooth: Đây là kết nối thông dụng nhất hiện nay. Từ màn hình LED hiển thị khi mới bật thiết bị, bạn nhấn nút "Chế độ" đến khi màn hình chuyển sang Bluetooth (đồng thời loa sẽ phát ra âm thanh báo đã chuyển qua chế độ kết nối Bluetooth). Sau đó, từ điện thoại hoặc tablet, bạn bật Bluetooth là có thể chơi nhạc trực tiếp từ thiết bị qua loa vali kéo rồi.

Cách chỉnh hệ thống âm thanh

Khi điều chỉnh âm thanh loa vali kéo, bạn cần chú ý đến 2 phần: Micro và loa. Trước hết, chỉnh tất cả các cột tần số về mức 0 ban đầu để tránh tình trạng xô lệch trong quá trình di chuyển. Tiếp theo, bạn kéo từ từ từng vạch tần số lên hoặc xuống tùy vào nhu cầu âm thanh.

Đối với âm Bass và Treble, bạn có thể vặn tới 60% - 70%, hoặc Treble cao hơn một tí nếu bạn muốn thưởng thức nhạc trẻ.

Micro cũng có các nút Treble, Bass, Delay và âm lượng. Khi điều chỉnh, bạn chỉnh về 30% đối với Bass Mic, trong khi Treble (độ trong) đưa lên 60%, Delay (độ vang nhanh hay chậm quyết định cho Echo) 60% và Echo (tiếng vang) 60%.

Trên đây là những cách chỉnh âm thanh cho loa vali kéo để có âm thanh hay nhất mà Điện Máy Ruby gởi đến bạn, hi vọng thông qua bài viết này bạn đã có thể tự chỉnh chiếc loa vali kéo của mình để có một âm thanh hay nhất nhé.


Bài viết cùng danh mục: