Hướng dẫn cách bảo quản loa laptop đúng cách


Loa laptop cũng nhạy cảm như chính bản thân laptop vậy, nếu không biết cách bảo quản tốt thì sẽ gây hư hỏng cho loa. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản loa laptop an toàn và hiệu quả nhất.

1. Tránh các va đập mạnh

Những va chạm, va đập mạnh sẽ không những làm cho laptop của bạn hư các thiết bị phần cúng như lỏng Ram, hư ổ đĩa mà còn có nguy cơ đứt dây kết nối giữa mainboard với loa, hỏng bass loa dẫn đến tình trạng loa không phát ra tiếng được nữa.

cach-bao-quan-loa-laptop-dung-cach

Ngoài ra không nên để các vật nặng lên trên laptop tránh trường hợp gây vỡ hoặc tổn hại đến loa.2. Tránh việc mở max âm lượng cho loa laptop

Loa laptop rất dễ xảy ra tình trạng bị rè hoặc thậm chí cháy nến thường xuyên hoạt động mở mức âm lượng cao nhất. Để tránh trường hợp này, người dùng cần điều chỉnh mức âm lượng vừa phải. Có 2 cách để điều chỉnh âm lượng của một chiếc loa, 1 là sử dụng phím cứng trên bàn phím, 2 là sử dụng  volume control của window.

cach-bao-quan-loa-laptop-dung-cach


Đặc điểm của loa tích hợp trên laptop là dù bạn có để mức âm lượng tối đa thì chất âm mang lại cũng không thể khiến người nghe hài lòng. Lời khuyên được đưa ra là bạn chỉ nên để mức âm lượng từ 50 đến 75% cùng với wave mức cao nhất. Những điều chỉnh đơn giản như vậy nhưng cũng sẽ giúp loa laptop có tuổi thọ lâu dài.

3. Sử dụng headphone hoặc loa ngoài khi cần thiết nghe âm lượng ở mức cao

Để có thể thưởng thức trọn vẹn những bản nhạc hay hoặc những bộ phim yêu thích với chất lượng âm thanh tốt nhất thì đây là một phương án tối ưu. Như chúng ta đều biết loa laptop rất dễ bị hỏng hoặc giảm dần chất lượng sau một thời gian sử dụng nhất định. Bởi vậy phương án sử dụng Headphone hay cắm loa ngoài sẽ giúp giảm tải cho bộ loa tích hợp máy tính của bạn. Nhưng cũng cần lưu ý với bạn rằng thính giác cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu nghe bằng tai nghe với mức âm lượng lớn hơn 80%, vì vậy để bảo vệ cả đôi tai thì chúng ta không nên sử dụng headphone liên tục trong thời gian dài (Không quá 90 phút mỗi ngày).

cach-bao-quan-loa-laptop-dung-cach


Một lời khuyên nữa dành cho các bạn là không nên tự bọc, dán decal bảo vệ cho laptop và đặc biệt là phần loa của máy vì có thể sẽ khiến âm thanh bị bít bí dẫn đến giảm chất lượng âm thanh, hơn nữa có thể khiến quá trình tản nhiệt của máy bị cản trở.

Trên đây là những cách hướng dẫn bạn cách bảo quản loa laptop đúng cách, hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết cách bảo quản chiếc laptop của mình tốt hơn.

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc

Bài viết cùng danh mục: