Hướng dẫn cách bảo quản loa karaoke tốt

Loa karaoke cũng như bất kỳ thiết bị nào khác muốn chúng luôn được bền đẹp thì cần phải có cách bảo quản tốt. Vậy bạn đã biết cách bảo quản loa karoke chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Điện máy Ruby tìm hiểu nhé! 

Loa karaoke là thiết bị rất dễ bị hư hỏng nếu chúng ta không biết cách bảo quản tốt loa karaoke sẽ rất dễ bị hỏng trong quá trình sử dụng. Việc bảo quản loa karaoke thường xuyên chẳng những giúp cho loa có thể bền đẹp theo thời gian mà còn tránh khỏi những hư hỏng không đáng có.

Thường xuyên vệ sinh loa karaoke

cach-bao-quan-loa-karaoke-tot
cach-bao-quan-loa-karaoke-tot
cach-bao-quan-loa-karaoke-tot

Nhiều người thường có thói quen không tốt đó là xem loa karaoke như là một kệ để đồ. Họ thường để những vật dụng kim loại như chìa khóa, tua vít thậm chí có người còn để cả đồ ăn thức uống lên loa. Điều này chẳng những làm mất tính thẩm mỹ đi rất nhiều mà còn có thể làm giảm tuổi thọ hoặc nghiêm trọng hơn là hư hỏng loa karaoke.

Việc thường xuyên vệ sinh loa karaoke là điều rất quan trọng nó sẽ giúp cho thiết bị âm thanh luôn được mới cũng như bền hơn trong quá trình sử dụng.

Thường xuyên bảo quản loa karaoke thôi là chưa đủ mà chúng ta cần phải bảo quản loa karaoke đúng cách. Trước khi vệ sinh thiết bị âm thanh bạn cần ngắt chúng ra khỏi nguồn điện điều này vừa an toàn cho bạn cũng như để bảo vệ thiết bị âm thanh không bị chạm chập

Lưu ý đến vị trí đặt loa karaoke

cach-bao-quan-loa-karaoke-tot
cach-bao-quan-loa-karaoke-tot

Vị trí đặt loa karaoke có ảnh hưởng rất lớn đến độ bền của chúng, chính vì thế lựa chọn vị trí đặt loa karaoke là điều rất quan trọng.

Nếu chọn vị trí đặt loa karaoke không tốt, nhiệt độ quá cao, ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào sẽ làm giảm tuổi thọ loa karaoke đi rất nhiều

Ngược lại chọn vị trí có độ ẩm quá cao cũng vậy, do thùng loa karaoke thường được làm bằng gỗ nên khi để loa ở vị ẩm loa sẽ rất mau xuống cấp

Không nên để loa karaoke hoạt động ở mức công suất quá cao

cach-bao-quan-loa-karaoke-tot
cach-bao-quan-loa-karaoke-tot
cach-bao-quan-loa-karaoke-tot

Như chúng ta đã biết loa karaoke dù được trang bị mạch bảo vệ loa treble chuyên dụng để tránh cháy treble khi loa bị hú, rè. Tuy nhiên nếu để loa karaoke hoạt động ở mức công suất quá cao trong thời gian dài thì mạch bảo vệ này sẽ không còn tác dụng bảo vệ nữa, do mạch bảo vệ hoạt động trong thời gian ngắn như bảo vệ loa bị hú, rít.

Việc để loa hoạt động quá mức công suất trong thời gian dài bên cạnh việc loa treble sẽ bị cháy mà còn có thể dẩn đến cháy coil loa bass rời.

Trên đây là bài viết cách bảo quản loa karaoke tốt. Chúc các bạn có thể tìm được loa bass chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng Loa bass rời mang thương hiệu RUBY. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM

LÝ DO NÊN MUA HÀNG TẠI ĐIỆN MÁY RUBY

- CAM KẾT HÀNG CHUẨN 100%

- ĐỘI NGŨ CHUYÊN NGHIỆP, TƯ VẤN NHIỆT TÌNH

Bài viết cùng danh mục: