Cách bảo quản bình sạc loa di động hiệu quả nhất

Khi bạn mua loa kéo di động của bất kỳ hãng nào, thì ngoại việc bạn quan tâm đến âm thanh của loa, micro hát như thế nào, bạn cũng nên quan tâm đến bình ắc quy nữa nhé, bởi vì loa di động hoạt động nhờ 1 bình ắc quy trữ điện mỗi khi bạn hát bên ngoài mà không có nguồn điện. Vậy cách bảo quản bình sạc ắc quy loa di động như thế nào là hợp lý, chúng ta sẽ cùng phân tích thông qua bài viết dưới đây.

1. Sạc đầy bình cho loa di động

Bạn nên sạc đầy bình trước khi sử dụng loa di động nhé, đây là cách bảo quản bình sạc tuy đơn giản mà hiệu quả đấy. Việc sạc chưa đầy bình mà đã mang đi sử dụng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến dung lượng chứa của bình. Một số hãng loa kéo có khuyến cáo số giờ sạc bình ắc quy cho loa di động của họ, tuy nhiên nó còn tùy thuộc vào dung lượng bình ắc quy được trang bị cho chiếc loa di động, vì vậy, hãy tham khảo người bán, và các chú ý đến từ nhà sản xuất để biết rõ hơn.

cach-bao-quan-binh-sac-loa-di-dong-hieu-qua-nhat

2. Không nên vùa cắm sạc vừa sử dụng

Nên hạn chế việc vùa sử dụng loa vùa sạc, , nó có thể gây sốc bình và giảm tuổi thọ bình trong trường hợp có thay đổi đột ngột về điện áp của dòng điện, nên tuyệt đối không nếu bạn muốn bảo quản bình sạc loa được hiệu quả.

cach-bao-quan-binh-sac-loa-di-dong-hieu-qua-nhat

Tuy nhiên vẫn có 1 số hãng loa di động như RUBY, RBL, JBA có trang bị cho loa của họ 1 công tắc cho phép bạn chọn lựa giữa sử dụng dòng điện trực tiếp hoặc sử dụng bình ắc quy. Thông qua công tắc này, bạn có thể vùa sạc vừa hát mà không lo bình ắcquy bị ảnh hưởng.

>>> Xêm thêm: Các loại loa di động thương hiệu RUBY

3. Nên sạc loa di động theo khuyến cáo của nhà sản xuất

Như đã nói ở trên, mỗi loại loa di động đều được nhà sản xuất đề nghị thời gian sạc tối thiểu là bao nhiêu là vừa đầy, con số này có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, đa phần thì thời gian sạc hợp lý nhất chính là 8-10 tiếng thì bình ắc quy bắt đầu đầy và có thể mang đi sử dụng được.

cach-bao-quan-binh-sac-loa-di-dong-hieu-qua-nhat

Sau từ 3-4 lần sạc như vậy bạn nên xả hết điện trong bình (tức là xài loa cho đến khi cạn bình luôn ấy ), sau đó tiến hành sạc 8-10 tiếng trở lại

4. Nên kiểm tra bình ắc quy thường xuyên

Bạn nên kiểm tra bình ắc quy thường xuyên để đảm bảo phát hiện sớm các hư hỏng ban đầu. 

cach-bao-quan-binh-sac-loa-di-dong-hieu-qua-nhat

Nếu không sử dụng loa di động trong thời gian dài, cứ một tuần bạn nên sạc loa di động 1 lần, vì cũng như những bình ắc quy khác, bình ắc quy của loa di động sẽ tự xả điện nếu không sử dụng. Việc sạc mỗi tuần 1 lần như vậy sẽ giúp bảo quản bình sạc của loa di động hiệu quả hơn.

Trên đây là 1 số chia sẻ giúp bạn sử dụng và và tăng tuổi thọ bình ắc quy. Điện Máy Ruby phân phối các dòng loa di động RUBY, RBL, JBA chính hãng giá hợp lý, nếu cần thêm thông tin về sản phẩm, hoặc các thông tin kỹ thuật chuyên sâu, liên hệ với chúng tôi qua số: 0909 377 416 - 093 888 4126 để được tư vấn miễn phí.

Điện Máy Ruby - Hàng Âm Thanh Giá Gốc

Bài viết cùng danh mục: