5 cặp loa đặt nền móng cho nền âm thanh ngày nay

Những thiết bị âm thanh ngày nay đã trải qua lịch sử hình thành cực kỳ lâu đời, trong đó có 5 cặp loa đặt nền móng cho nền âm thanh ngày nay, các bạn đã biết 5 cặp loa đó đến từ nhưng thương hiệu âm thanh nào chưa? nếu chưa hãy cùng Điện máy Ruby tìm hiểu nhé!

1. Loa KLH 6

5-cap-loa-dat-nen-mong-cho-nen-am-thanh-ngay-nay

Loa KLH là một trong 5 cặp loa đặt nền móng cho nền âm thanh. Kể từ khi được giới thiệu tới khi khai tử KLH6 luôn đứng top trong bảng doanh thu của Henry Kloss. Sở dĩ như vậy vì mẫu loa này phù hợp với nhiều loại nhạc, không hề kén chọn. Mẫu loa này gồm có 2 củ loa, 1 củ loa bass rời và một củ loa tweeter. Hiện loại này cũng vẫn còn được một số gia đình tại Việt Nam giữ lại sử dụng. Nó đặc biệt phổ biến trong giai đoạn từ năm 1970 đến năm 1980.

2. Loa JBL L100 Century

5-cap-loa-dat-nen-mong-cho-nen-am-thanh-ngay-nay

Đứng thứ hai trong 5 cặp loa đặt nền móng cho nền âm thanh. JBL L100 được đánh giá là đòn bẩy làm thay đổi xu hướng nghe nhạc của giới audiophile lúc đó, đặc biệt là giới trẻ. So với những mẫu loa trước đó thì JBL L100 có chất âm khác hoàn toàn và rất ấn tượng và nó được coi là âm thanh tiêu biểu được dùng làm chuẩn mực cho những mẫu loa khác. Đặc biệt, nó là dòng loa duy nhất tại thời điểm đó được sản xuất với 3 way tách biệt nhau hoàn toàn với chất lượng vô cùng tuyệt vời cả về âm thanh lẫn hình thức.

3. Loa Thiel 3.6

5-cap-loa-dat-nen-mong-cho-nen-am-thanh-ngay-nay

Trong suốt 20 năm trên thị trường(1985- 2005) loa Thiel 3.6 luôn là cặp loa được khách hàng tham khảo đầu tiên, không chỉ bởi chất lượng âm thanh mà còn bởi ngoại hình và giá thành của nó. Cặp loa này được ví như một chìa khóa giúp cho người dùng có thể bước vào thế giới âm thanh cao cấp hơn mà không cần lo lắng về giá thành.

4. Dòng loa Acoustic Research Original AR

5-cap-loa-dat-nen-mong-cho-nen-am-thanh-ngay-nay

Dòng loa này đặc biệt phát triển vào giai đoạn những năm 1945 đến năm 1950, một số mã sản phẩm nổi tiếng trong dòng loa AR này có thể kể đến như chiếc AR12-Xu được nhà sản xuất với giới hạn chỉ 20.000 cặp trên toàn thế giới, tuy nhiên bởi sự hấp dẫn, và chất lượng âm thanh của nó quá cao, do đó sau khi bán xong 20,000 cặp đâu tiên, hãng đã sản xuất thêm 10.000 cặp AR12-Xu plus coi như là một lời tri ân đến khách hàng.

5. Loa Advent

5-cap-loa-dat-nen-mong-cho-nen-am-thanh-ngay-nay

Dòng loa này đặc biệt phát triển vào giai đoạn 1955 đến 1970, ban đầu, nó được nhà sản xuất âm thanh soundPro sản xuất nhằm phục vụ làm loa con tại các rạp chiếu phim thời đó, nhưng không ngờ bởi thiết kế đẹp mắt, độc đáo và một dải âm trầm được đánh giá là “vượt quá khả năng sản xuất” thời đó nên nó nhanh chóng được đưa vào phục vụ các giàn âm thanh gia đình.

Trên đây là bài viết 5 cặp loa đặt nền móng cho nền âm thanh ngày nay. Chúc các bạn có thể tìm được loa chất lượng và hợp với sở thích của mình.

Điện máy RUBY là đại diện phân phối chính hãng các dòng bass rời. Quý khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp hoặc gọi theo số 0909 877 416 - 093 888 4126. Hoặc quý khách cũng có thể đến trực tiếp showroom tại địa chỉ 393 Lũy Bán Bich - P.Hiệp Tân - Q. Tân Phú - TP.HCM

Quý khách hàng có thể inbox FB tại: https://www.facebook.com/dienmayruby393

Hoặc đến trực tiếp showroom để xem trực tiếp: 393 Lũy bán bích - P. Hiệp Tân - Tân Phú - HCM

5-cap-loa-dat-nen-mong-cho-nen-am-thanh-ngay-nay

Bài viết cùng danh mục: