10 tiêu chí của một bộ dàn âm thanh gia đình chất lượng

Như đã hứa ở bài trước, hôm nay Điện Máy Ruby sẽ đề cập đến các tiêu chí của một bộ dàn âm thanh gia đình, bạn có thể dựa vào những tiêu chí này để chọn mua một bộ âm thanh gia đình hay nhất.

|| Mời bạn xem thêm: Top 3 dàn âm thanh gia đình hay nhất 2018

10 tiêu chí của một bộ dàn âm thanh gia đình

1. Âm thanh phải to, rõ vang xa

Âm thanh phải có khả năng mở được to, đầy đủ tiếng cho người dùng thoải mái khi đó âm thanh tránh được bị méo, vỡ âm hay rít micro, tiếng bass chắc gọn không bị ù, mà tiếng tress vẫn êm và tơi, rõ lời, nghe không bị rè tạo cảm giác êm ái.

2. Âm thanh phải bao phủ toàn bộ căn phòng

Âm thanh phải phân bố đều khắp không gian phòng, không bị lệch âm thanh, nơi to, nơi bé.

3. Âm thanh phải cân bằng

Lượng âm thanh thích hợp không quá to hay quá bé tạo cho người hát và người nghe có cảm giác chân thực, cho họ tưởng tượng đang được trình diễn ở sân khấu thật sự với dàn nhạc chuyên nghiệp đang chơi cho họ hát giống một ca sĩ chuyên nghiệp. Đấy là dàn hát karaoke lý tưởng.

4. Phải đủ sức chiến các thể loại nhạc sôi động nhất 

Nhạc karaoke hiện tại có rất nhiều bản remix trong cuộc vui người sử dụng có thể chuyển từ hát sang nhảy tập thể, đảm bảo bộ dàn karaoke có khả năng phục vụ cho người sử dụng cháy 1 cách cuồng nhiệt nhất.

5. Hỗ trợ, nâng đỡ giọng hát người ca

Với lượng âm thanh đầy đủ âm, đầy đủ dải âm của mình bộ dàn karaoke tốt phải hỗ trợ những người có giọng hát yếu, vẫn đảm bảo họ không bị quá tốn sức khi hát và tiếng vẫn đầy đủ .

6. Đầy đủ các dải âm

Bộ dàn cần có đủ dải âm gồm: dải trung có 3 dải là thấp, trung và cao .Có đủ dải âm thì người trình diễn mới có giọng âm tròn và chân thực, trong dàn karaoke tại gia thì nên thêm 1 chút dải âm của các âm phản xạ vào các bức tường trần sẽ tốt hơn, tức là hoàn hảo tiếng hơn so với giọng thực của người sử dụng làm người dùng cảm giác hay hơn. Bởi vì người sử dụng dàn hát karaoke  không thể hát hay như những ca sĩ được đào tạo thanh nhạc chuyên nghiệp.

7. Độ chi tiết, trong trẻo phải cao

Một bộ dàn karaoke cần phải có độ chi tiết, trong trẻo, cân đối, có độ rộng dải âm, bóc tách như sân khấu thực sự, mọi tiếng âm của người trình diễn, nhạc cụ chân thực, amply karaoke giá rẻ.

8. Phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau

Trong bộ karaoke gia đình thì việc nhạc và lời cần phải hoà quyện với nhau hợp lý là 1 yếu tố hết sức quan trọng, người hát luôn mong muốn thể hiện được hết cảm xúc của mình vào trong bài hát thể hiện và người nghe có thể cảm nhận nhận được điều đó, nếu bộ dàn có nhiều thứ mà khi hát thiếu đi cảm xúc của người hát trong đấy thì bộ dàn đó chưa phải là hoàn hảo.

9. Xử lý giọng ca tốt, nổi bật được từng giọng hát khác nhau

Bộ dàn karaoke được đánh giá là tốt sẽ thể hiện được chất giọng hay kỹ thuật của người hát, người hát tốt sẽ rất thích thú với các bộ dàn thể hiện được những điểm nổi bật, cá tính, nét riêng trong chất giọng của họ.

10. Như một bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp

Bộ dàn karaoke gia đình có âm thanh tốt là khi người sử dụng thực sự nghĩ là mình đang trình diễn trên một sân khấu chuyên nghiệp trong đấy có các nhạc công chơi cho họ hát, người dùng sẽ sống trong nhịp điệu và cảm xúc của bài hát thể hiện, không còn cảm giác mình đang hát karaoke , không có cảm giác âm thanh đang phát ra từ những đôi loa karaoke nữa.

Trên đây là 10 tiêu chí của một bộ dàn âm thanh đình hay, Điện Máy Ruby sẽ tiếp tục cập nhật thêm các bài viết khác nữa trong thời gian tới. Cám ơn Quý khách hàng đã theo dõi.

Bài viết cùng danh mục: