Bật mí mẹo hay giúp tiết kiệm dây tín hiệu dàn Điện Máy RUBY

Việc rút gọn và hạn chế bớt các dây tín hiệu dàn Điện Máy RUBY giúp âm thanh ánh sáng sân khấu vừa gọn gàng. Lại vừa tiết kiệm chi phí. Mà vẫn đảm bảo được đường truyền tín hiệu cho âm thanh cực kì tốt. Đây là mẹo giúp cho người dùng âm thanh của Điện Máy RUBY. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn kết nối dây tín hiệu một cách dễ dàng. Cũng như rút gọn, tiết chế chúng một cách tốt và hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích. Đặc biệt những người dùng chưa có nhiều kinh nghiệm, mới vào nghề cần bổ sung ngay lập tức.

Bạn đang sở hữu một dàn âm thanh ánh sáng do Điện Máy RUBY lên cấu hình và lắp đặt. Thế nhưng, bạn có bao giờ biết được rằng dàn âm thanh có càng nhiều thiết bị quy mô càng lớn. Thì yêu cầu về hệ thống dây dẫn như dây loa, dây tín hiệu,… Càng cao, càng rắc rối và phức tạp.

Sử dụng nhãn dán các đường dây tín hiệu trên dàn Điện Máy RUBY

Việc kết nối dây tín hiệu âm thanh sân khấu bạn sẽ không lắp đặt được cố định như dàn âm thanh trong gia đình. Bởi lẽ mỗi lần cho thuê sự kiện là một không gian khác nhau. Chính vì lẽ đó mà mỗi khi lắp đặt dàn âm thanh sân khấu là một lần đối diện với đủ loại dây kết nối khó khăn và phức tạp.

Một cấu hình âm thanh sân khấu Điện Máy RUBY thường được người chủ dàn cho thuê làm show, sự kiện,… Nên phải thường xuyên di chuyển để phục vụ khách hàng. Mỗi một sự kiện sẽ là một cách setup dây dẫn khác nhau. Đòi hỏi người làm show phải có sự linh động. Bên cạnh thiết bị bạn cũng nên trang bị thêm một số nhãn dãn dạng băng keo giấy. Để dán và ghi chú để phân biệt dây cho từng thiết bị cụ thể. Khi đó bạn sẽ dễ dàng kết nối và phân biệt được từng loại khi setup hoặc dọn đồ trong mỗi chương trình.

Xem thêm:

Không nên sử dụng dây dẫn có chiều dài quá dài

Mỗi chương trình sẽ có không gian tổ chức và đặc điểm khác nhau. Nên việc lắp đặn dàn Điện Máy RUBY, chạy các đường dây dẫn, dây tín hiệu cũng hoàn toàn khác nhau. Do đó, kích thước dây cũng được người làm show chú ý và sử dụng đa dạng để có thể kết nối với các thiết bị xa, gần khác nhau.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý trong một sự kiện dùng những đoạn dây dẫn quá dài. Bởi nó có thể làm âm thanh bị trễ tiếng. Hoặc nếu có ai đó vấp vào sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như đường truyền tín hiệu âm thanh.

Theo khuyến cáo, chiều dài tốt nhất cho một đường dây dẫn lầ khoảng 30m. Khi đó dây dẫn vừa đủ khả năng truyền dẫn tín hiệu mà khả năng kết nối với thiết bị ở xa cũng ổn định. Bạn nên chọn loại dây dẫn có chất lượng tốt. Sẽ đảm bảo truyền tín hiệu ở khoảng cách xa một cách tốt nhất. Không bị nhiễu và suy hao trên đường truyền.

Sử dụng tủ cho dây dẫn

Nếu chương trình mà bạn chuẩn bị lắp đặt dàn Điện Máy RUBY được diễn ra bên trong hội trường. Hoặc ngoài trời nhưng với không gian nhỏ thì việc sử dụng tủ là một gợi ý vô cùng hoàn hảo.

Các hãng sản xuất đã làm ra những chiếc tủ như thế này. Đặc biệt dành riêng cho dây dẫn và các thiết bị kết nối khác. Như mixer, amply, hộp cáp tín hiệu,… Giúp các loại dây dẫn trong hệ thống âm thanh của bạn được gọn gàng hơn rất nhiều. KHi sử dụng xong chỉ cần tháo dây và đóng hộp lại cho gọn gàng.

Những cách trên chính là những gì mà Điện Máy RUBY cảm thấy cần thiết, bổ ích. Chúng tôi muốn chia sẻ cho những quý khách hàng đang gặp khó khăn trong việc kết nối. Cũng như muốn hệ thống âm thanh của mình được gọn gàng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả đối với dây tín hiệu âm thanh sân khấu.

Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc cần đến sự tư vấn của Điện Máy RUBY. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ 16A đường Cây Keo, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM. Hoặc qua số Hotline: 093 888 4126 hoặc 0909 377 416. Điện Máy RUBY rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm các video về sản phẩm của Điện Máy RUBY được quay tại kênh Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.