Bạn lúng túng vì việc tìm mua loa bass rời cho dàn âm thanh gia đình?

Với những khách hàng có niềm đam mê, sự yêu thích đối với ngành âm thanh. Muốn tìm mua loa bass rời về để đóng thùng loa cho dàn âm thanh gia đình mình. Có lẽ bạn sẽ bị choáng ngợp bởi thị trường hiện nay có quá nhiều mẫu mã củ loa bass. Trong bài viết hôm nay Điện Máy RUBY sẽ mách cho bạn một vài bí quyết để chọn mua củ loa bass rời thật dễ dàng nhé

Bạn cần xác định mục đích sử dụng khi mua loa bass rời

Bass rời dùng trong âm thanh sân khấu khác, bass rời dùng trong dàn âm thanh gia đình lại khác. Việc xác định rõ nhu cầu mua bass rời sẽ giúp bạn dễ dàng khoanh vùng được sản phẩm phù hợp. Thông thường bass rời dành cho âm thanh sân khấu sẽ có công suất lớn hơn bass rời dùng cho âm thanh gia đình

Mỗi dòng loa bass rời sẽ có phạm vi hoạt động chủ yếu ở khoảng tần số âm thanh khác nhau. Phục vụ mục đích sử dụng khác nhau của các quý khách hàng. Ví dụ như một chiếc loa bass rời 40. Nhưng sẽ có dòng chuyên dùng để làm loa sub (chuyên dải âm trầm). Và có dòng lại dùng để lắp loa full (có thể lấy nhạc và lời ca tốt, rõ ràng). Căn cứ vào các thiết kế như màng loa, cuộn dây, viền nhún của loa rời. Mà bạn có thể nhận biết được khoảng tần số mà chúng hoạt động tốt.

Nếu bạn có tìm hiểu sâu hơn về các dòng bass rời. Bạn sẽ càng dễ dàng chọn mua loa bass rời hợp ý hơn nữa. Chẳng hạn như công suất của bass rời làm sub phải cao hơn loa bass rời dùng làm loa full. Để lực bass đánh ra được căng, mạnh. Bass sub cũng phải có kích thước lớn hơn so với bass loa full để đảm bảo được chất lượng âm thanh trong hệ thống. Ngoài ra độ nhạy của loa cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm. Loa có độ nhạy cao sẽ có lợi thế hơn các loại củ loa có độ nhạy thấp.

Bí quyết để chọn mua loa bass rời tốt

Sau đây là một vài gợi ý để bạn kiểm tra và chọn mua được loa bass rời có chất lượng tốt:

Kiểm tra cuộn dây đồng (Voice coil) của củ loa. Cuộn dây động càng lớn thì loa càng có công suất cao. Tuy nhiên nếu bạn chỉ dùng loa rời cho dàn âm thanh gia đình thôi thì kích thước cuộn dây đồng có thể không cần lớn lắm.

Kiểm tra độ đàn hồi của màng loa bằng cách ấn thử vào đó và xem nó có nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu hay không. Các loại màng loa đàn hồi tốt sẽ mang lại âm thanh tương đối sâu và không bị trễ tiếng, âm thanh dứt khoát.

Nếu bạn có bạn bè hay người quen đang sử dụng dàn âm thanh hay. Hoặc họ có hiểu biết nhất định về âm thanh. Bạn có thể tham khảo qua ý kiến của họ. Họ sẽ tư vấn để bạn chọn mua loa bass rời tốt hơn.

Hoặc nếu bạn không thể nhờ được bạn bè tư vấn. Lại sợ mua nhầm bass rời có chất lượng kém. Bạn có thể đến với Điện Máy RUBY chúng tôi.

Điện Máy RUBY cung cấp dịch vụ mua dàn âm thanh sân khấu, dàn âm thanh đám cưới,… Và các thiết bị âm thanh như loa bass rời, treble rời, main công suất, micro,… Tại đây, bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành rõ ràng, chính sách hậu mãi và ưu đãi tốt nhất. Cùng nhiều lợi ích khác đi kèm.

Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc cần đến sự tư vấn của Điện Máy RUBY. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093 888 4126 hoặc 0909 377 416. Điện Máy RUBY rất hân hạnh phục vụ quý khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.